Warning: Constant WP_DEBUG already defined in /home/u849858447/domains/micenter.vn/public_html/wp-config.php on line 82

Warning: Constant WP_DEBUG_LOG already defined in /home/u849858447/domains/micenter.vn/public_html/wp-config.php on line 83

Warning: Constant WP_DEBUG_DISPLAY already defined in /home/u849858447/domains/micenter.vn/public_html/wp-config.php on line 84
Hướng dẫn thiết lập robot hút bụi Xiaomi Gen 2: sử dụng cơ bản, cài giọng tiếng Anh, hẹn giờ tự chạy – Mi Center Viet nam

Hướng dẫn thiết lập robot hút bụi Xiaomi Gen 2: sử dụng cơ bản, cài giọng tiếng Anh, hẹn giờ tự chạy

Con robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2 coi vậy mà được rất nhiều anh em quan tâm, vậy nên mình viết guide này để hướng dẫn anh em cách thiết lập khi mới mua một con về dùng.

1. Lắp đặt:

Phần này khá dễ, anh em cần làm những thứ như sau:

 • Gắn dây nguồn vào dock sạc của robot, cắm dây và tường. Nên để dock này ở chỗ có ít chướng ngại vật và để sát vào tường (Xiaomi có tặng kèm 1 cái đế nhựa để gắn vào nữa nhưng robot chạy lên hay bị vướng nên mình không gắn vào)
 • Gắn miếng vải lau nhà vài đáy của robot, phần này bạn có thể xem hướng dẫn cách gắn trong giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm (nhưng dễ lắm không cần coi cũng biết làm)
 • Gắn hộc chứa bụi vào robot nếu nó đang nằm rời bên ngoài

robot_hut_bui.jpg
2. Reset robot và cài đặt cơ bản

Trên con robot, mặt trên của nó chia làm 2 miếng, trong đó 1 miếng có thể lật lên được để thay thế hộc chứa bụi, tại đây cũng có một lỗ để bạn chọt vào reset máy. Ở lần đầu mua về xài, bạn sẽ cần dùng kẹp giấy hay bút chọt vào đây để bắt đầu khâu setup.

Trên điện thoại Android hoặc iOS của bạn, tìm app Mi Home và cài đặt vào máy. Đăng nhập bằng tài khoản Mi Account hoặc tạo mới một cái, nó sẽ giúp bạn sync được thiết bị gia dụng thông minh của mình giữa nhiều thiết bị khác nhau, thậm chí share quyến quản lý cho người thân trong nhà.

Sau khi đã chọn xong, bạn nhớ chọn vùng là Trung Quốc và bắt đầu Add thiết bị. Nhấn nút dấu +, tìm hình ảnh của con Robovac Gen 2 này và add vào là xong. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình là đã có thể cài đặt cho Robovac Gen 2 truy cập vào Wi-Fi, giao diện hỗ trợ tiếng Việt nên không có gì khó cả.

DSC09654.jpg
3. Bắt đầu sử dụng

Trước tiên nói về chế độ chạy, robot này có thể:

 • Di chuyển tới 1 vị trí do bạn chỉ định
 • Tự bật chế độ clean để đi dọn dẹp cả nhà, nó sẽ tự mò đường đi (có tùy chọn lưu bản đồ hoặc không)
 • Có thể di chuyển tới 1 chỗ nhất định rồi chỉ dọn dẹp trong khu vực đó mà thôi

Ở những lần đầu sử dụng, kinh nghiệm của mình là dùng app bật chế độ clean (nằm ở cạnh dưới màn hình) để robot tự scan và di chuyển hết cả nhà. Đừng nóng vội khi thấy robot đi qua đi lại 1 chỗ nhiều lần, nó chỉ đơn giản là đang dò không gian trống để đi tiếp cũng như quét qua lại 1 khu vực cho sạch hơn mà thôi. Nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là dọn đường trống trải, dẹp chướng ngại vật hay đồ chơi bị quăng lung tung và để cho robot Xiaomi làm việc của mình.

clean_button.jpg
Với căn hộ 92 mét vuông của mình (diện tích quét thật sự tầm 48 mét vuông), Xiaomi Robovac Gen 2 cần khoảng 55 phút để hoàn thành việc quét hết cả nhà. Bạn có thể dựa vào đây để ước tính thời gian cần thiết cho robot đi quét cả căn nhà của bạn.

LƯU Ý: trước khi bắt đầu cho robot chạy chế độ clean, đặt nó lại vào dock, sau đó nhấn vào nút ba chấm trên app Xiaomi > Vacumm settings > Map saving Mode. Việc kích hoạt chế độ này giúp máy ghi nhớ bản đồ của nhà bạn và những lần sau nó sẽ tìm đường đi tốt hơn.

4. Cài đặt gói giọng nói tiếng Anh

Nếu bạn mua một chiếc Robovac Gen 2 bản Trung Quốc, khả năng cao là bạn sẽ nghe những thông điệp mà con robot này đọc ra chỉ toàn là tiếng Trung mà thôi. Tất nhiên mình nghe chẳng hiểu gì, nên mình quyết định chuyển sang giọng đọc tiếng Anh bằng cách:

 • Mở app Mi Home > chọn máy hút bụi
 • Nhấn nút 3 dấu chấm > Voice pack
 • Tìm gói ngôn ngữ tiếng Anh cài vào. Việc download có thể mất tầm 3-4 phút tùy chất lượng mạng của chúng ta như thế nào

Sau khi đã cài gói tiếng Anh xong, máy sẽ tự động đổi giọng đọc mà bạn không cần thực hiện gì.

Xiaomi_robot_goi_ngon_ngu.jpg
5. Cài giờ cho robot tự chạy

Bước cuối cùng của việc setup đó là cài giờ cho Robovac Gen 2 tới giờ tự chạy. Bạn có thể chọn khung giờ nào mà nhà có ít người nhất, hoặc trẻ con thức để cài giờ do khi hoạt động cũng hơi ồn chút, chọn giờ vắng người để đỡ làm phiền và không đánh thức em bé. Mình thích vụ này vì khi đi làm về thì mọi thứ đã được dọn sạch sẽ rồi, mình có thể dành thời gian để chơi với người thân, kể chuyện cho nhau nghe… thay vì phải cầm chổi quét nhà hay cầm cây lau nhà đi vòng vòng. Tiết kiệm được mỗi ngày tầm 30 phút, mà đỡ mệt hơn nhiều lắm.

Nói nhiều quá 😁 Đây là cách cài giờ:

 • Mở app Mi Home > chọn máy hút bụi
 • Nhấn nút 3 dấu chấm > Timer
 • Nhấn Add timer > chọn giờ bạn muốn máy bắt đầu tự chạy, ô Repeat thì chọn “Every day” để nó tự kích hoạt mỗi ngày
 • Trong trường hợp bạn cần máy hút bụi chạy 2 hoặc 3 hoặc 4 lần mỗi ngày, bạn cứ add 1 timer mới ứng với khung giờ bạn muốn robot khởi động

set_timer_robot.jpg

Đơn giản đúng không? Tính ra mấy con robot này không quá khó để sử dụng đâu, gần như mọi người đều có thể dùng nó một cách dễ dàng từ các bạn trẻ cho đến những người trung niên, còn với người cao tuổi thì trong gia đình thì chắc bạn phải hướng dẫn cho ông / bà một chút để làm quen. Bạn có thể setup trước sau đó chỉ cho ông bà mấy điều cơ bản về việc vận hành robot như trong bài này là ok.

DSC09653.jpg
Trước khi kết thúc thì giải thích thêm 3 nút ở mặt trước của con robot: bên trái là nút Spot Cleaning, là nút ra lệnh cho robot bắt đầu dọn dẹp trong một khu vực hẹp mà nó đang đứng. Nút giữa là nút ra lệnh dừng / tiếp tục, giống nút nguồn vậy. Còn bên phải là nút để robot tự đi về dock của mình.

Để lại ý kiến phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are makes.

0981843223